scroll

10 THÓI QUEN UỐNG NƯỚC CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN

Nước luôn được tôn thờ là “thần dược” tự nhiên và bổ dưỡng bậc nhất với cơ thể con người. Thế nhưng uống ly nước như thế nào cho đúng cách và đảm bảo cho sức khỏe lại là điều không phải ai cũng biết. Hôm nay, TRIM ION chia sẻ cho bạn 10 thói quen uống nước có lợi cho sức khỏe của bạn

10 THÓI QUEN UỐNG NƯỚC CÓ LỢI CHO SỨC KHỎE CỦA BẠN
10 thói quen uống nước có lợi cho sức khỏe
  1. Không uống nước đun đi đun lại nhiều lần do trong nước có một hàm lượng nhỏ các kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium, nitrat… khi nước đun đi đun lại nhiều lần, hơi nước bốc hơi nhiều lần dẫn tới hàm lượng các chất kể trên tăng lên. Khi hấp thu vào cơ thể sẽ có hại.
  2. Không uống nước đun sôi để nguội đã quá hai ngày. Nước đã đun sôi nên chứa trong bình lọc đảm bảo chất lượng và uống hết trong ngày.
  3. Không uống nước nhiều trước khi đi ngủ vì hệ bài tiết sẽ phải làm việc mệt mỏi và dẫn đến ngủ không ngon giấc. Nên hạn chế uống nước sau 18 giờ và nếu có uống thì uống trước khi đi ngủ 45 phút đến 1 giờ.
  4. Không uống nước trong khi ăn vì nó khiến thể tích dạ dày tăng lên, hệ tiêu hóa phải làm việc vất vả hơn và làm giảm vị giác.
  5. Không uống nước ngay sau khi vận động nặng hay tập thể dục vì uống nước như vậy sẽ tạo áp lực cho tim và tác động tới tim.
  6. Không nên uống quá nhiều một ngày dễ gây ra sỏi thận.
  7. Không nên uống quá nhanh mà nên uống chậm và uống thành ngụm nhỏ.
  8. Không nên uống nước ở tư thế đứng mà nên uống nước ở tư thế ngồi. Ở tư thế này cơ thể bạn hấp thụ nước tốt hơn, các cơ quan nội tạng giữ được nước ở lại đủ lâu, ngược lại, nếu uống ở tư thế đứng, nước sẽ ko được hấp thụ tốt và sẽ nhanh chóng chảy hết xuống ruột, có thể gây đau bụng, viêm khớp, viêm dạ dày và bệnh thận.
  9. Không nên đợi đến khi khát mới uống mà nên chủ động cung cấp nước cho cơ thể.
  10. Không nên uống nước quá lạnh hoặc quá nóng. Nhiệt độ phù hợp là từ 10-30oC, nước lạnh quá có thể gây ra các triệu chứng khó chịu ở đường tiêu hóa, bị chuột rút, thậm chí tiêu chảy, nước nóng quá có thể khiến bị tổn thương niêm mạc thực quản.
Thong ke