CÁCH NHẬN BIẾT NƯỚC CỨNG TRONG GIA ĐÌNH
scroll

CÁCH NHẬN BIẾT NƯỚC CỨNG TRONG GIA ĐÌNH

Nguồn nước tại Việt Nam đang trong trạng thái đáng báo động, việc ô nhiễm nguồn nước trầm trọng như bây giờ có rất nhiều yếu tố tác động, nhưng chủ yếu vẫn là do tác nhân con người gây ra.

Là một quốc gia đang phát triển, Việt Nam khó tránh khỏi việc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng nghĩa với việc đó là sự xuất hiện của nhiều nhà máy doanh nghiệp, lượng nước xả thải vào môi trường cũng tăng lên, việc sử dụng hóa chất công nghiệp cũng khiến tình trạng ô nhiễm môi trường nước ngày càng trầm trọng hơn.

Nguồn nước ô nhiễm có tác động cực kỳ xấu đến sức khỏe con người, có thể dẫn đến hậu quả nếu về lâu về dài. Những nguồn nước ở thành phố nghe qua có vẻ sạch, nhưng thực chất vẫn có nguy cơ ô nhiễm và để lại những hậu quả. Theo như thống kê của WHO – Tổ chức y tế thế giới – thì có đến 190 loại gây nguy hiểm cho sức khỏe con người, 56 loại gây u bất thường, 23 loại liên quan đến ca nhiễm ung thư, 20 loại độc tớ carcinogen và 18 loại có thể gây ra ung thư.

Những con số trên không khỏi khiến bạn giật mình phải không? Bởi vì việc ô nhiễm nguồn nước cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cơ thể con người chúng ta, cụ thể là nguồn nước cứng sẽ ảnh hưởng đến làn da, tóc, … Bên cạnh đó, nước cứng còn gây ra nhiều hậu quả khác như quần áo khô cứng, điện năng tiêu hao nhiều, chất tẩy rửa tốn hơn bình thường, ăn mòn, rỉ sét các thiệt bị trong gia đình, …

Tác hại của nước cứng

Nguồn nước gia đình bạn có gặp phải những vấn đề trên không? Bạn đã làm gì để tránh được những rủi ro đó???

20/09/2019
Thong ke