scroll

CÁCH THƯỞNG TRÀ THEO PHONG CÁCH NHẬT

Văn hóa uống trà có ở rất nhiều quốc gia, tuy nhiên nâng nó lên thành một thứ đạo thì chỉ có người Nhật. Mọi người thường truyền tai nhau ” trà Nhật, trà đạo”, nhưng không mấy ai biết tới trà được du nhập vào đảo quốc này từ Trung Hoa. Sở dĩ vì sao trà Nhật lại được nhiều người yêu thích, nhớ đến nhiều như thế, bởi họ có cách pha trà, thưởng trà rất riêng!

Trà Nhật, Trà đạo

Trong lá trà xanh gồm có rất nhiều thành phần có lợi cho sức khỏe:
+ Chất Catechin tạo nên vị chát trong mùi vị trà, chất này có tác dụng giúp cơ thể có thêm chất đề kháng, để chống lại các loại virus hay vi khuẩn làm cho cơ thể người suy yếu và mắc bệnh
+ Chất Caffeine tạo nên vị đắng trong mùi vị trà, chất này có tác dụng giúp lợi tiểu và chống buồn ngủ, tác dụng này giống của cà phê nên đừng uống trà trước khi đi ngủ nhé, sẽ làm bạn mở mắt tròn xoe để mà đếm cừu đó.
+ Chất Tannin tạo nên vị béo và bùi trong mùi vị trà, chất này như 1 dạng chất béo nên giúp ta cảm nhận được vị ngọt bùi thơm ngon của trà.
Ngoài ra tùy nhiệt độ khác nhau, mà từng loại chất trong lá trà sẽ được chiết xuất ra lượng ít nhiều khác nhau. Như khi nhiệt độ nước nóng sẽ làm cho chất Catechin và Caffeine được chiết xuất ra nhiều, còn khi nhiệt độ nước nguội hơn nhưng thời gian để trà tiết chiết xuất ra lâu sẽ làm tăng lượng Tannin trong ly trà. Do vậy, tùy vào loại trà khác nhau mà ta phải sử dụng nhiệt độ nước khác nhau để có thể ly trà có hương vị, thơm ngon.

Tùy vào trà khác nhau sử dụng nhiệt độ nước khác nhau
Tùy vào trà khác nhau sử dụng nhiệt độ nước khác nhau

Tuy nhiên, với xã hội hiện đại mà thời gian rảnh còn khó kiếm hơn một cửa hàng đồ ăn nhanh trên phố thì việc ngồi chờ 1 tách trà chiết suất ra hết tất cả các chất thì quả thật mất rất nhiều thời gian, và rồi chúng ta cũng quên luôn việc uống 1 tách trà buổi sáng sẽ giúp tinh thần sảng khoái hơn, phòng chống lão hóa cho cơ thể.

Tôi có một biện pháp dành cho bạn!

Sử dụng nước Ion Kiềm giàu Hydro sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề. Bởi loại nước này có một đặc tính vô cùng đặc biệt, đó là : ” Cụm phân tử nước siêu nhỏ thẩm thấu nhanh, lực chiết xuất siêu mạnh”. Chỉ trong 1 phút, phân tử nước siêu nhỏ sẽ len lỏi từng nhánh trà, đánh bật các chất có trong lá trà, tan vào nước. Ngay lập tức bạn sẽ có một tách trà thơm ngon, đậm đặc, đúng hương vị trà bạn mong muốn.

Sử dụng nước Ion Kiềm giàu Hydro giúp trà ngon hơn
Sử dụng nước Ion Kiềm giàu Hydro giúp trà ngon hơn

Một tip nhỏ dành cho bạn nếu bạn muốn được thưởng thức vị trà thơm ngon nhất, tinh tế nhất như người Nhật. Hãy lấy 1 lượng trà vừa đủ uống, ngâm trong nước Ion Kiềm giàu Hydro – Trim Ion từ 1-2 phút, sau đó bỏ vào lò vi sóng làm nóng lên ( Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể dùng ngay sau khi ngâm qua nước Ion Kiềm giàu Hydro từ 1-2 phút) , và thưởng thức ngay 1 ly trà thơm ngon, đậm đà.

Ngoài ra, nước Ion Kiềm giàu Hydro có 5 đặc tính tất cả, bạn sẽ nhiều lựa chọn ứng dụng nước cho cuộc sống hàng ngày. 5 đặc tính nước Ion Kiềm giàu Hydro:

  1. Khử clo, độc tố và vẫn giữ nguyên khoáng chất hữu cơ tự nhiên trong nước
  2. Tạo ra nhiều Hydro hòa tan trong nước
  3. Nước mang tính kiềm, trung hòa axit, đào thải lượng axit dư thừa của cơ thể và khôi phục lại tình trạng sức khỏe tối ưu
  4. Cụm phân tử siêu nhỏ thẩm thấu nhanh, lực chiết xuất siêu mạnh.
  5. Độ khử oxy hóa cao, loại bỏ các gốc tự do là tác nhân gây bệnh cho cơ thể
nước Ion Kiềm giàu Hydro có 5
Nước Ion Kiềm giàu Hydro có 5 đặc tính
nước Ion Kiềm giàu Hydro có 5 đặc tính
Nước Ion Kiềm giàu Hydro TRIM ION có 5 đặc tính

Chúc các bạn sẽ đơn giản hóa việc thưởng trà trong 1 ngày bận rộn!

Thong ke