ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA MÁY LỌC NƯỚC UỐNG ION KIỀM ?
scroll

ĐIỀU GÌ TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT CỦA MÁY LỌC NƯỚC UỐNG ION KIỀM ?

Trên thị trường Việt Nam hiện nay có 3 loại  máy lọc nước uống cơ bản là: máy lọc nước RO, máy lọc nước Nano và máy lọc nước ion kiềm. So với hai loại RO và Nano thì máy lọc nước ion kiềm được đánh giá là có nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Vậy điều gì đã làm nên sự khác biệt của dòng máy này?

Hãy cùng chúng tôi phân tích chi tiết trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời thỏa đáng nhé.

Tại sao cần sử dụng máy lọc nước uống ion kiềm?

Nếu như trước đây chúng ta chỉ cần “ăn no mặc ấm” là đủ thì hiện nay khi đời sống kinh tế đã khấm khá hơn thì nhu cầu cũng tăng lên là cần “ ăn ngon mặc đẹp” và “ ăn sạch uống sạch” để bảo vệ sức khỏe. Sự phát triển của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đã để lại hệ lụy môi trường ô nhiễm, nguồn nước ô nhiễm, thực phẩm bẩn…hàng ngày đe dọa cuộc sống của người dân.

Lúc này, một giải pháp tuyệt vời được các nhà khoa học nghĩ ra đó là sử dụng máy lọc nước uống  ion kiềm nhằm chăm sóc sức khỏe cho mọi người. Theo đó, nguồn nước sẽ được xử lý bằng các công nghệ hiện đại nhất để tạo ra được loại nước sạch tinh khiết không hóa chất không vi khuẩn, vi rút chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe.

Ưu điểm của dòng máy lọc nước ion kiềm

Đầu tiên cần phải kể đến công suất của điện cực rất cao. Máy có hiệu suất làm việc lên tới 95% so với các loại máy lọc nước khác là hơn hẳn. Không những thế hiệu suất cũng lớn trung bình là 80% với tỷ lệ 5:1 thể hiện tỷ lệ nước sử dụng trên số nước thải cho thấy máy lọc nước này rất tiết kiệm nước và điện năng.

Máy lọc nước ion kiềm sử dụng điện cực bằng kim loại cao cấp titanium với khả năng tự làm sạch nên có độ bền rất cao giúp tiết kiệm được tiền bảo trì.

Đặc điểm nổi bật nhất của máy lọc nước ion kiềm đây là loại thiết bị có khả năng không chỉ lọc sạch nước hoàn toàn khỏi các tạp chất, vi khuẩn, virus mà còn mang đến những đặc tính vô cùng đặc biệt cho nước. Theo đó:

  • Nước có tính kiềm cao giúp cân bằng acid trong cơ thể từ đó chống lại các loại bệnh do dư thừa acid gây ra. Nước ion kiềm có khả năng phòng chống và hỗ trợ điều trị được các loại bệnh như: ung thư, tiểu đường, gout, cao huyết áp, đau dạ dày…
  • Nước có cấu trúc phân tử nhỏ chỉ chứa 3-5 phân tử có kích thước rất nhỏ so với các loại nước thông thường có kích thước từ 13-15 phân tử. Do đó, loại nước này sẽ được thẩm thấu nhanh qua các màng tế bào từ đó đưa chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể một cách dễ dàng.
  • Nước ion kiềm giàu hydrogen có khả năng chống oxy hóa cao. Tính chất này được thể hiện ở khả năng thẩm thấu nhanh qua các màng tế bào từ đó loại bỏ nhanh chóng các chất độc hại có trong cơ thể giúp cơ thể làm việc tốt hơn.
  • Với từng chế độ lọc nước khác nhau, máy lọc nước ion kiềm có khả năng tạo ra được 8 loại nước có độ pH khác nhau phục vụ nhu cầu sử dụng của con người. Theo đó, loại nước ion kiềm có độ pH từ 7 – 9.5 được sử dụng uống hàng ngày giúp tăng cường sức khỏe, chống lão hóa dùng pha chế, nấu thức ăn có hương vị tuyệt vời. Nước ion kiềm có độ pH từ 10 trở lên thì không dùng để uống nhưng được sử dụng để rửa rau, củ, quả sạch sẽ hơn giúp loại bỏ vị chát giúp rau củ tươi gòn và ngọt hơn. Đặc biệt, với loại nước có độ pH >11 thì có khả năng bóc tách mạnh mẽ các chất độc hại như thuốc trừ sâu bám trên rau củ giúp làm sạch các hóa chất tồn dư.

Trên đây là một số phân tích của chúng tôi về những ưu điểm của loại máy lọc nước uống ion kiềm so với các loại máy lọc nước thông thường khác. Việc sử dụng máy lọc nước ion kiềm được xem là biện pháp hữu hiệu giúp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho con người.

 

Thong ke