scroll

SỬ DỤNG MÁY LỌC NƯỚC CÓ TỐT CHO SỨC KHỎE KHÔNG ?

Hiện nay tuy máy lọc nước đã được sử dụng rất nhiều trong các hộ gia đình. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn nghi ngại việc sử dụng máy lọc nước có tốt cho sức khỏe không? Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn chia sẻ chi tiết về vấn đề này.

Để trả lời cho câu hỏi sử dụng máy lọc nước có tốt cho sức khỏe không? Thì chúng ta cần làm rõ những vấn đề dưới đây:

Tại sao cần phải sử dụng máy lọc nước?

Với tình hình ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, nước nhiễm khuẩn như hiện nay. Thì để bảo vệ được sức khỏe là vốn quý nhất của con người chúng ta cần thanh lọc lại nguồn nước. Việc sử dụng nước trực tiếp được xem là chứa nhiều rủi ro khi có nhiều vi khuẩn, hóa chất ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Do đó, việc sử dụng máy lọc nước được xem là rất cấp thiết giải quyết được các vấn đề sau:

  • Thứ nhất việc sử dụng máy lọc nước sẽ giúp cho gia đình có một nguồn nước an toàn. Nước sẽ được loại bỏ hết các vi khuẩn, tạp chất đảm bảo nguồn nước sạch.
  • Thứ hai là lọc bỏ được được hóa chất nguy hiểm ở trong nước như chì, asen…Những chất này đi vào cơ thể lâu dài sẽ sinh ra bệnh tật.
  • Thứ ba là máy lọc nước sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí để mua nước sạch uống và sử dụng. Vì nhiều nơi nước chỉ dùng cho sinh hoạt mà không để uống được.
  • Thứ tư nhờ sử dụng nguồn nước sạch mà sức khỏe của gia đình bạn sẽ được cải thiện. Nước chiếm 70% thể tích cơ thể nên dùng nước sạch giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể chống chọi tốt hơn với các loại bệnh thường gặp.

Nhưng hiện nay ngoài việc cung cấp nước sạch thì nước cũng cần tốt cho sức khỏe mới là điều mà nhiều người hướng đến.

Nước như thế nào tốt cho sức khỏe?

Mặc dù dùng nước sạch đã tốt nhưng nếu dùng nước vừa sạch vừa tốt cho sức khỏe mới là điều quan trọng. Thấu hiểu được điều này mà các nhà sản xuất đã nghiên cứu và đưa ra loại máy lọc nước điện giải giúp tạo ra nguồn nước ion kiềm tinh khiết giàu Hydrogen tốt cho sức khỏe.

Nước kiềm ion có cấu trúc phân tử nhỏ gấp 4 – 5 lần nước bình thường nên việc thẩm thấu vào các tế bào sẽ nhanh hơn. Từ đó giúp cho quá trình trao đổi chất cũng như đào thải các độc tố diễn ra trong cơ thể cũng nhanh và thanh lọc cơ thể trước khi chất độc kịp xâm nhập vào máu. Khi sử dụng nước giúp thải độc cơ thể, chống tồn dư acid trong máu chính là nguyên nhân gây ra các bệnh đường tiêu hóa, tiểu đường, bệnh mãn tính…

Một công bố mới đây của Viện Ung thư Hoa Kỳ đã chỉ ra gốc tự do chính là nguyên nhân làm hỏng tất cả các thành phần chính của các tế bào trong cơ thể người bao gồm DNA, protein, màng tế bào. Do đó, gốc tự do chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh ung thư và nhiều bệnh khác. Nước ion kiềm có khả năng loại bỏ các gốc tự do chống oxy hóa giúp bảo vệ con người trước đại dịch ung thư.

Không chỉ bảo vệ sức khỏe nước ion kiềm còn có tác dụng chăm sóc da, làm đẹp rất hiệu quả. Nếu bạn sử dụng nước kiềm để  rửa mặt hay tắm rửa làn da sẽ đẹp mịn màng và căng sáng. Hạn chế nứt nẻ trong mùa đông và chống hình thành mụn. Đặc biệt với những người có làn da nhạy cảm dễ bị dị ứng khi gặp nguồn nước lạ. Thì loại nước này chính là cứu cánh tuyệt vời cho bạn.

Cuộc sống ngày càng được nâng cao vì vậy bên cạnh các nhu cầu thiết yếu thì người ta cũng muốn chăm sóc sức khỏe tốt hơn. Nguồn nước được xem là một trong những yếu tố quan trọng của đời sống nên cần được bảo vệ. Hãy sử dụng nước không chỉ sạch mà còn tốt cho sức khỏe các bạn nhé!

Thong ke