scroll

MÁY LỌC NƯỚC GIA ĐÌNH NÊN CHỌN LOẠI NÀO TỐT NHẤT?

Chưa bao giờ nhu cầu ăn sạch uống sạch lại trở nên cấp thiết như hiện nay. Khi mà nạn thực phẩm bẩn, nước ô nhiễm đang hoành hành ảnh hưởng trực tiếp đến với sức khỏe của người dân. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ với các bạn vấn đề nên chọn máy lọc nước gia đình nào tốt nhất?

Máy lọc nước gia đình là sản phẩm vô cùng thiết yếu . Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có hàng chục thương hiệu máy lọc nước với giá cả và công nghệ khác nhau khiến cho người tiêu dùng hoang mang. Lúc này các bạn nên căn cứ vào một số lưu ý dưới đây để chọn máy lọc nước tốt nhất cho gia đình mình.

Thiết bị lọc nước trên thị trường có những loại nào?

Trên thị trường hiện nay, công nghệ lọc nước được chia ra làm 3 loại chính đó là: công nghệ RO (thẩm thấu ngược), công nghệ Nano (sử dụng than hoạt tính, sợi bạc để lọc) và công nghệ điện giải (điện phân nước). Mỗi một công nghệ  có đặc điểm khác nhau dựa vào đó mà các bạn có thể lựa chọn được máy lọc nước gia đình phù hợp. Theo đó:

  • Công nghệ RO : máy lọc nước sử dụng màng lọc RO thẩm thấu ngược kích thước siêu nhỏ có khả năng lọai bỏ hoàn toàn các tạp chất, virus, vi khuẩn cho nước trở nên tinh khiết như nước cất.
  • Công nghệ lọc Nano sở hữu màng lọc với khe hở to hơn công nghệ RO gấp 100 lần. Lõi lọc chủ yếu là than hoạt tính, phủ bạc nano nên bề mặt dễ hấp thu có khả năng trao đổi ion, diệt khuẩn cực tốt.
  • Công nghệ điện giải là ứng dụng phản ứng điện phân trong hóa học nhằm lọc bỏ hoàn toàn các tạp chất hóa học, cặn bã, bụi bẩn, virus, vi khuẩn có trong nước. Nhằm mang đến một nguồn nước trong sạch tinh khiết mà còn tốt cho sức khỏe do chứa hàm lượng ion kiềm và hydrogen dồi dào.

Thiết kế máy lọc nước

Đa phần hiện nay, máy lọc nước có thiết kế hình chữ nhật bên trong đựng thùng chứa và lõi lọc. Bên trên là vòi lấy nước xoay được. Ở mặt trước có thể là bảng điều khiển ghi thông số kỹ thuật. Mẫu thiết kế này có ưu điểm là trông sang trọng và bền đẹp. Nhưng nhược điểm là khá cồng kềnh tốn diện tích đối với những không gian chật hẹp. Bên cạnh mẫu thiết kế cũ hình chữ nhật, hiện nay người ta đã thay đổi thiết kế máy lọc nước nhỏ gọn hơn kích thước chỉ cao hơn tờ giấy a4 1 chút. Với thiết kế nhỏ gọn này giúp tiết kiệm diện tích và vừa vặn với những gian bếp nhỏ.

Công suất và nước thải của máy

Vấn đề này phụ thuộc vào công nghệ lọc của máy. Thông thường thì các loại máy lọc nước gia đình trên thị trường hiện nay đều có khả năng tạo ra đủ lượng nước phục vụ sinh hoạt, ăn uống của người dân. Tuy nhiên do có công nghệ lọc khác nhau nên số nước thành phẩm và nước thải cũng khác nhau. Theo đó, các loại nước sạch sẽ giúp cho ra lượng nước sạch lớn và tỷ lệ nước thải thấp và gần như không có.

Tên thương hiệu

Trong số vô vàn những tên tuổi máy lọc nước gia đình có bán trên thị trường hiện nay rất dễ để bị làm giả, làm nhái kém chất lượng. Lúc này để đảm bảo an toàn các bạn nên chọn sản phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ đến từ các thương hiệu lớn như Karofi, Kangaroo, TRIM ION, Actica…

Với nhiều năm trong lĩnh vực buôn bán và sản xuất máy lọc nước gia đình chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho bạn sản phẩm máy lọc nước chính hãng với chất lượng đảm bảo và giá thàng cạnh tranh nhất.

 

Thong ke