scroll

SỰ KHÁC NHAU GIỮA MÁY ĐIỆN GIẢI VÀ MÁY LỌC NƯỚC R.O

Máy điện giải tạo nước tạo nước ion kiềm giàu hydro được sử dụng phổ biến tại Nhật Bản. Các gia đình Nhật Bản sử dụng máy điện giải để tạo ra nước ion kiềm giàu hydro (một cải tiến mới của máy lọc nước ion kiềm) để góp phần gia tăng lợi ích của nước, cải thiện sức khỏe. Nhưng loại máy này khác gì máy lọc nước R.O mà các gia đình Nhật Bản lại ưa chuộng đến vậy? Hãy cùng phân biệt với TRIM ION để tìm máy lọc nước tốt nhất cho cả gia đình nhé!

CÔNG NGHỆ TẠO NƯỚC

 • Máy lọc nước R.O: Các phân tử nước lọt qua các mắt lọc kích cỡ 0,0001 micromet nhờ áp lực cao, với kích cỡ mắt lọc này thì hầu hết các thành phần hóa chất, kim loại, các loại vi khuẩn đều không thể lọt qua tạo ra nước tinh khiết. Các phân tử nước bị nén quá mạnh nên đồng thời các vi khoáng trong nước bị loại bỏ cùng phần chất thải.
 • Máy tạo nước ion kiềm giàu hydro: là máy điện giải, sử dụng công nghệ lọc và điện phân. Nguồn nước đầu vào trải qua 2 quá trình lọc và điện phân.
  – Lọc: Bộ tiền lọc xử lý nước đầu vào lọc sạch các vi khuẩn, hóa chất, kim loại nặng, cặn bẩn…. mà vẫn giữ được các vi khoáng tự nhiên cần thiết cho sức khỏe.
  – Điện phân: Nước sau khi qua bộ tiền lọc được đưa vào buồng điện phân. Tại đây các tấm điện cực làm từ titanium phủ bạch kim sẽ phân tách phân tử nước thành ion H+ và OH-. Nhưng quan trọng nhất, nước đưa vào điện phân cần phải giữ được khoáng chất, chỉ khi còn khoáng, quá trình điện phân mới tạo ra nước tốt, đem lại nhiều lợi ích cho người dùng.

NƯỚC TẠO RA

 • Nước được tạo ra từ hai máy đều uống được trực tiếp từ vòi mà không cần đun sôi.
 • Nước từ máy R.O: Tạo ra nước tinh khiết nhưng không còn giữ được các khoáng chất. Do trong quá trình loại bỏ các tạp chất, nước đi qua lõi lọc R.O với màng lọc siêu nhỏ, vi khoáng tự nhiên đồng thời bị loại bỏ cùng. Nước khi này chỉ đảm bảo độ sạch nên cơ thể phải bổ sung thêm khoáng chất từ các nguồn khác.
 • Nước từ máy tạo nước ion kiềm giàu hydro: Tạo ra nước điện giải, nước được lọc sạch nhưng vẫn giữ lại vi khoáng tự nhiên tốt cho sức khỏe. Nước sau khi điện giải có tính kiềm trung hòa các axit và tạo ra phân tử hydro – phân tử nhẹ nhất dễ thẩm thấu trong cơ thể đem lại nhiều ích lợi tốt cho sức khỏe.

CHẤT LƯỢNG NƯỚC

 • Nước từ máy R.O: Nước sạch, đảm bảo vệ sinh.
 • Nước từ máy tạo nước ion kiềm giàu hydro: Nước qua máy điện giải không chỉ sạch, đảm bảo vệ sinh mà còn đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe hay còn gọi là nước sức khỏe. Nước tạo ra có tính kiềm giúp trung hòa các axit dư thừa, loại bỏ các gốc tự do gây bệnh, cải thiện các bệnh dạ dày, viêm khớp, suy giảm trí nhớ,….; làm đẹp, nấu ăn….
20/09/2019
Thong ke