scroll

[Sức khỏe đời sống] Mua máy lọc nước nội địa Nhật – cẩn thận kẻo tiền mất tật mang

Suckhoedoisong.vn - Hàng gắn mác “nội địa”, hàng xách tay, hàng Nhật bãi, hàng không được kiểm định, cấp phép,… không phải máy lọc nước nội địa Nhật nào cũng tốt như bạn nghĩ

Thói quen tin dùng hàng nội địa Nhật, không ít người Việt đặt niềm tin tuyệt đối với những chiếc máy lọc nước "Made in Japan". Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào được gắn mác “nội địa Nhật” cũng tốt như những gì bạn nghĩ. Đặc biệt, mua máy lọc nước nội địa Nhật cần lưu ý:

Nguồn gốc xuất xứ:

Khi mua máy lọc nước, đặc biệt là dòng máy ion kiềm cần chú ý các thông tin:

- Hãng sản xuất: Hiện nay ở Nhật Bản có rất nhiều hãng sản xuất máy lọc nước, tuy nhiên, bạn nên lựa chọn các hãng chuyên nghiên cứu và sản xuất các thiết bị sức khỏe và am hiểu chuyên sâu về ngành nước tiêu biểu như tập đoàn Nihon Trim (tập đoàn tiên phong tại Nhật chuyên nghiên cứu về nước sức khỏe, chủ tịch tập đoàn là chủ tịch Hiệp hội nước ion kiềm tại Nhật)

- Xuất xứ Made in Japan: Phân biệt rõ sản phẩm sản xuất chuyên dành để xuất khẩu hay được tiêu dùng tại nội địa Nhật Bản. Thông thường nên lựa chọn các sản phẩm các sản phẩm được tiêu dùng trong nước.

- Chứng nhận: chứng nhận thiết bị y tế tại Nhật, chứng nhận đạt tiêu chuẩn về chất lượng, chứng nhận đủ điều kiện xuất khẩu

Nhà máy Nihon Trim - Nhật Bản
Nhà máy Nihon Trim - Nhật Bản

 

Chất lượng nước đầu ra

Với sự phát triển của công nghệ lọc nước, nếu như trước kia máy lọc nước đơn giản là "lọc sạch", loại bỏ tạp chất thì ngày nay máy lọc nước còn phải tạo ra nước tốt cho sức khỏe. Khi lựa chọn máy lọc nước nội địa Nhật, cần chú ý đến chất lượng nước đầu ra, đặc biệt là:

- Máy lọc nước có giữ được khoáng chất tốt cho sức khỏe không?

- Với các máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydro cần lưu ý: cách tạo ra nước kiềm (có phải sử dụng chất xúc tác hay không?), các mức độ pH trong nước, nồng độ hydro hòa tan trong nước, chỉ số chống oxy hóa (ORP),...

Đặc biệt, với các các sản phẩm "nội địa" Nhật khi xuất khẩu về Việt Nam cần chú ý đến bộ tiền lọc chuyên dụng cho nguồn nước ở Việt Nam. Nhiều hãng sản xuất để cắt bớt chi phí và hạn chế trong quá trình nghiên cứu, trong bộ sản phẩm thường thiếu đi bộ tiền lọc. Nếu thiếu bộ tiền lọc dành riêng cho thị trường Việt Nam thì chưa chắc máy lọc nước của bạn đã mang lại hiệu quả tối đa!

mua-may-loc-nuoc-noi-dia-nhat-can-than-keo-tien-mat-tat-mang-2
Bộ tiền lọc dành riêng cho thị trường Việt Nam

 

Giá thành

Hiện nay máy lọc nước nội địa Nhật Bản trên thị trường có giá giao động từ 20 - 130 triệu đồng, khi lựa chọn máy cần lưu ý:

-  Phần lớn các máy ở phân khúc dưới là do sử dụng công nghệ cũ, chỉ lọc sạch tạp chất trong nước nhưng không giữ được khoáng chất tốt, chất lượng linh kiện, máy móc không được chú trọng đầu tư nghiên cứu để cho ra chất lượng nguồn nước tốt nhất.

-  Tuy nhiên cũng không phải máy có giá thành cao đều tốt. Có nhiều hãng sản xuất máy lọc nước, đặc biệt là máy tạo nước ion kiềm với nhiều tấm điện cực khiến chi phí sản xuất đội lên cao, tuy nhiên, chất lượng nước đầu ra phụ thuộc vào chất lượng của điện cực (công nghệ bảng điện cực) chứ không phụ thuộc vào số lượng của điện cực.

-  Nhiều máy lọc nước ion kiềm giá 30 - 40 triệu, thậm chí rẻ hơn nhưng phần lớn được giới thiệu là "Hàng xách tay" mới 100% hoặc "Hàng đấu giá" hay "Hàng bãi" nội địa Nhật với giá thành rẻ hơn giá niêm yết tại Việt Nam nhưng hầu hết đều là sản phẩm lỗi (đã bung và sửa chữa), đã qua sử dụng được người bán tẩy rửa bề ngoài như mới.

“Hàng bãi nhật”, “xách tay” hay “đấu giá” sẽ không có đầy đủ linh kiện như hàng chính hãng thiết kế riêng cho thị trường Việt Nam.

Chế độ bảo trì, bảo dưỡng

Bạn nên lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu đã có đại lý chính hãng, văn phòng đại diện, trung tâm bảo trì, bảo hành chính hãng,... tại Việt Nam. Khi mua cần chú ý kiểm tra phiếu bảo hành hoặc thông tin lưu trữ trên hệ thống.

Nhiều sản phẩm phân phối tại Việt Nam dưới hình thức "Networking” - Đa cấp, không có trung tâm bảo trì, bảo hành chính hãng, vì vậy, khi xảy ra lỗi, vấn đề trong quá trình sử dụng, khách hàng rất khó khăn để có thể gửi bảo hành, sửa chữa.

Một trong những dòng máy lọc nước ion kiềm giàu Hydro đáng mua nhất hiện nay là TRIM ION.

mua-may-loc-nuoc-noi-dia-nhat-can-than-keo-tien-mat-tat-mang-3

-  Được nghiên cứu và sản xuất bởi tập đoàn Nihon Trim (Nhật Bản)

- Công nghệ điện giải kép giúp tạo ra nước có nồng độ Hydro hòa tan cao nhất thế giới hiện nay (lên đến 1300ppb), chỉ số chống oxy hóa (ORP) cao nhất trong các dòng máy điện giải hiện nay, lên tới -1500mV

- Tạo ra 8 loại nước với độ pH khác nhau phù hợp nhiều nhu cầu

- Nước TRIM ION có 5 công dụng chính: Chống lão hóa; Cải thiện chức năng dạ dày; Bù nước thải độc nhanh; Nấu ăn ngon, tẩy rửa sạch; Phòng chống nhiều loại bệnh (giảm béo, suy giảm trí nhớ, xơ vữa động mạch, viêm khớp,…)

-  Bộ tiền lọc Kato Sui được phân tích, nghiên cứu và sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam. Bộ tiền lọc độc quyền và duy nhất, chỉ có khi mua hàng chính hãng do TRIM ION Việt Nam phân phối (có giấy bảo hành chính hãng).

Bài của báo Đời Sống & Pháp Luật ngày 12/09/2019
Bài của báo Sức khỏe đời sống ngày 12/09/2019

Truy cập link: Mua máy lọc nước nội địa Nhật – cẩn thận kẻo tiền mất tật mang để xem bài báo gốc

Thong ke