scroll

TƯ VẤN CHỌN MUA MÁY LỌC NƯỚC CHO GIA ĐÌNH ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE

Máy lọc nước là sản phẩm vô cùng cần thiết đối với mỗi hộ gia đình hiện nay. Khi mà tình hình ô nhiễm nguồn nước đang ở mức báo động. Nhưng nhiều người băn khoăn không biết chọn loại máy nào tốt? Dưới đây là một số tư vấn mua máy lọc nước gia đình để bảo vệ sức khỏe. 

Khi chọn mua máy lọc nước gia đình các bạn cần lưu ý đến nhu cầu sử dụng và công nghệ lọc mà mình hướng đến để có thể tìm ra một loại máy thích hợp.

Xác định nhu cầu lắp đặt hệ thống lọc tổng hay lọc tại vòi?

Tùy theo quy mô của ngôi nhà mà các bạn có thể xác định chọn mua được loại máy có hệ thống lọc phù hợp. Theo đó đối với những ngôi nhà có diện tích lớn như biệt thự chia ra làm nhiều phòng, nhu cầu sử dụng cao thì các bạn nên lựa chọn hệ thống lọc tổng. Vì hệ thống có công suất lớn nên đáp ứng được nhu cầu sử dụng của toàn thể gia đình. Đồng thời hệ thống này không có nước thải giúp tiết kiệm nước tối đa.

Đối với những gia đình chỉ dùng máy lọc nước để nấu ăn và uống trực tiếp như ở khu vực nhà chung cư, nhà phố thì nên sử dụng hệ thống lọc trực tiếp tại vòi. Công nghệ này sẽ cho chỉ số nước sạch và tốt hơn cho sức khỏe của cả gia đình.

Xác định công nghệ lọc phù hợp

Hiện nay trên thị trường có hai công nghệ lọc nước phổ biến đó là RO và Nano. Tùy theo điều kiện của gia đình mà các bạn có thể lựa chọn loại công nghệ lọc phù hợp. Theo đó:

Máy lọc nước công nghệ RO

Đối với những thiết bị sử dụng công nghệ RO thẩm thấu ngược có đặc điểm nước khi qua màng lọc RO đi ra ngoài là nước uống tinh khiết. Nước sau lọc có thể uống trực tiếp tại vòi và không cần đun sôi. Khi đun nấu nước không có cặn. Tuy nhiên nhược điểm của hệ thống này đó là hay bị tắc màng RO khi gặp nước cứng có nhiều cặn vôi hay nước lợ cũng không tốt. Để khắc phục tình trạng này các bạn nên thường xuyên xúc rửa và thay cục lọc.

Máy lọc nước công nghệ Nano

Với công nghệ lọc nước Nano nước sau lọc mềm hơn và ngọt hơn nên có thể uống ngay. Lõi lọc có thành phần chủ yếu là than hoạt tính, lõi phủ bạc sử dụng công nghệ Nano nên có thể tăng bề mặt hấp thụ, trao đổi ion, diệt khuẩn tốt. Tuy nhiên khe hở màng lọc Nano to hơn RO khoảng 100 lần nên ion kim loại đi qua được thì các loại vi khuẩn, virus nhỏ hơn vài phân tử nước cũng có thể đi qua được. Chính vì vậy mà khi sử dụng máy lọc nước Nano các bạn nên đun sôi nước trước khi sử dụng là tốt nhất.

Xác định được budget nhu cầu của gia đình

Khi mua máy lọc nước budget hay điều kiện kinh tế của gia đình cũng là vấn đề được quan tâm. Tùy từng điều kiện kinh tế mà các bạn có thể lựa chọn loại phù hợp. Theo đó nếu kinh tế hạn hẹp các bạn có thể xem xét các loại máy lọc nước có xuất xứ từ Đài Loan, Malaysia hay máy được lắp ráp tại Việt Nam. Loại này có ưu điểm là giá thành khá cạnh tranh chỉ từ 3 – 6 triệu đồng các bạn đã sở hữu được một chiếc máy lọc nước hiện đại.

Nếu có tài chính dư dả một chút các bạn có thể chọn những loại máy lọc nước có mức giá cao hơn sử dụng công nghệ lọc cao cấp. Từ đó giúp nước lọc ra có chất lượng đạt tiêu chuẩn  tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Nếu băn khoăn chưa biết chọn loại máy lọc nước nào cho gia đình. Các bạn có thể tham khảo dòng máy lọc nước cao cấp TRIM ION sản phẩm có khả năng tạo ra những dòng nước ion kiềm giàu Hydro tốt cho sức khỏe.

Hãy đến ngay với showroom của chúng tôi để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc về loại máy lọc nước cao cấp này nhé!

20/09/2019
Thong ke