scroll

UỐNG NƯỚC CÓ TỐT CHO SỨC KHOẺ?

Bao nhiêu lít nước cho cơ thể trong một ngày mới là cần thiết? Thực sự thì uống nhiều nước có tốt cho cơ thể con người chúng ta?

Theo như những quan niệm trước đây thì cơ thể con người cần uống nhiều nước, ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày, có thể nhiều hơn khoảng 3 lít. Nhưng thực tế theo lời khuyên của các chuyên gia về sức khoẻ đến từ Anh thì hầu hết cơ thể nam giới cần khoảng 2 lít nước, và nữ giới chỉ cần khoảng 1,6 lít chất lỏng nói chung để cơ thể có thể làm việc hiệu quả.

Tiến sĩ Frankie Phillips – Chuyên gia dinh dưỡng sức khoẻ đến từ Anh cho biết:

“Nước thực sự là thức uống tốt cho sức khoẻ, nó cũng cấp nước cho cơ thể mà không làm tăng calo trong chế độ ăn uống thường ngày”.

Nước thực sự là thức uống tốt cho sức khoẻ
Nước thực sự là thức uống tốt cho sức khoẻ

Một nghiên cứu đến từ Thuỵ Điển cho thấy ở người lớn sẽ mất khoảng 2,5 lít nước mỗi ngày, trong đó thì một nửa lít nước được chuyển hoá từ thực phẩm, đặc biệt là từ các loại rau xanh và hoa quả.

Thể tích nước mà chúng ta nên uống sẽ thay đổi theo thời gian, tuỳ thuộc vào thể trạng và kích thước cơ thể, môi trường sống và mức độ hoạt động cơ thể. Kích thước cơ thể càng lớn, hoạt động càng tích cực thì nên uống nhiều nước hơn bình thường. Ngoài ra, nếu cơ thể bạn khát nước, thì bạn chỉ cần đơn giản là uống nước thôi.

Uống nước có tác dụng gì
Uống nước có tác dụng gì

Chắc bạn luôn thắc mắc rằng uống nước có tác dụng gì đúng không?

Uống nước có rất nhiều tác dụng tốt cho cơ thể, ví dụ nước giúp bạn chống béo phì, giảm cân do khả năng thanh lọc tốt cơ thể từ ngoài vào trong. Một số tác dụng của nước mà bạn có thể tham khảo dưới đây:

  • Uống nước đẹp da: Uống nhiều nước với chế độ cụ thể sẽ giúp làn da trở nên khoẻ mạnh, tránh được các nguy cơ về lão hoá, khô da hay mụn.
  • Sản sinh các tế bào mới: Tế bào luôn được cơ thể tạo mới mỗi ngày, việc uống nước nhiều sẽ giúp các tế bào sản sinh nhiều và nhanh hơn, dẫn đến việc cơ thể trở nên bền bì hơn, cơ bắp phát triển tốt hơn khi bạn tập luyện.
  • Giảm cân: Có một số ý kiến cho rằng cơ thể béo lên là do uống nhiều nước, nhưng sự thực lại không phải như vậy. Việc không bổ sung đủ lượng nước cần thiết mỗi ngày sẽ khiến cơ thể chúng ta ở trong trạng thái thiếu nước, phải bù từ những thực phẩm chúng ta ăn hằng ngày, chính điều ấy khiến cho cơ thể có cảm giác thèm ăn, gây tăng cân về sau này.
  • Lọc sạch màng ruột: Trong cơ thể con người thì mỗi một bộ phận đều cần thanh lọc một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, việc uống nước vào buổi sáng sớm như cách làm của người Nhật sẽ khiến ruột già được thanh lọc các độc tố tốt hơn, giúp ruột già có khả năng hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể hơn, giúp cơ thể phát triển tốt hơn.
  • Sự chuyển hoá trong cơ thể thể tốt hơn: Bên cạnh những tác dụng trên, uống nước còn cải thiện sự trao đổi chất trong cơ thể, thúc đấy quá trình chuyển hoá.
Thong ke