scroll

UỐNG NHIỀU NƯỚC TRONG THỜI KỲ MANG THAI CÓ TỐT KHÔNG?

Uống nhiều nước là điều kiện cần và đủ đối với các thai phụ, việc đó rất quan trọng, nó cần thiết hơn nhiều so với các nguồn thực phẩm bổ sung khác. Khi mang bầu, bạn cần uống nhiều gấp đôi lượng nước so với người bình thường.

Khi mang bầu, bạn cần uống nhiều gấp đôi lượng nước so với người bình thường.
Khi mang bầu, bạn cần uống nhiều gấp đôi lượng nước so với người bình thường.

Nước cung cấp đầy đủ các chất thiết yếu để nuôi dưỡng bào thai khỏe mạnh

Có những cách nào để bổ sung cho cơ thể khiến cơ thể dễ hấp thụ được các loại thực phẩm dưỡng chất mà bạn sử dụng thường ngày? Tất cả đều phụ thuộc vào nước, chính nước đã giúp cho cơ thể dễ hấp thụ được các vitamin khoáng chất, các chất dinh dưỡng vào các tế bào. Bên cạnh đó, nước còn vận chuyển các hoóc-môn vào tế bào máu, nuôi dưỡng các tế bào trong nhau thai giúp em bé phát triển được khỏe mạnh.

Tại sao bà bầu lại cần phải uống nhiều nước hơn so với người bình thường?

Theo như các nghiên cứu đến từ Viện Y học, những bà bầu ở vùng khí hậu ôn đới thì cần uống từ 12 đến 13 cốc nước mỗi ngày, nhiều hơn so với những người không mang thai (khoảng 9 đến 10 cốc  nước mỗi ngày). Bình thường chúng ta không thể uống đủ lượng nước yêu cầu mỗi ngày, chính vì thế phụ nữ mang thai nên thường xuyên mang theo mình từ 1 đến hai chai nước để có thể kịp thời bổ sung đầy đủ nước cho cơ thể. Nên cần chú ý đến cảm giác của cơ thể, khi cơ thể cảm thấy khát thì nên bổ sung khẩn cấp nước để tránh bị tình trạng mất nước, rất nguy hiểm cho những người mang thai.

Nước giúp ngăn ngừa những bệnh liên quan đến đường tiết niệu, táo bón và trĩ

Khoảng thời gian mang bầu, người phụ nữa không những chỉ ăn uống cho hai người, mà còn đào thải cho cả hai. Uống nhiều nước sẽ giúp hòa tan các chất thải dễ hơn để giúp đẩy ra khỏi thận. Uống nhiều nước cũng làm cho nước tiểu bị pha loãng, giảm thiểu tình trạng ứ đọng nước tiểu khá lâu trong bàng quang, giúp ngăn ngừa được nhiễm trùng do những vi khuẩn lâu ngày gây ra.

Nước giúp ngăn ngừa những bệnh về đường tiết niệu, táo bón và trĩ
Nước giúp ngăn ngừa những bệnh về đường tiết niệu, táo bón và trĩ

Ngày nay, táo bón cũng là chứng bệnh khá phổ biến gặp phải ở những người mang thai, nếu nặng hơn và tình trạng kéo dài có thể gây ra bệnh trĩ. Uống nhiều nước cũng giúp đẩy chất thải rắn xuống đường tiêu hóa một cách nhanh chóng hơn.

Nước còn có thể cải thiện được tình trạng mệt mỏi, nhức đầu

Uống nhiều nước trong thời gian mang thai còn giúp cho phụ nữ giải tỏa được thân nhiệt do nước có vai trò làm mát cơ thể rất hiệu quả. Triệu chứng thường gặp nhất của việc cơ thể mất nước là kiệt sức – có thể gây choáng đầu nhẹ hoặc nặng hơn là chứng đau nửa đầu. Việc bổ sung ngay lượng nước vào cơ thể sẽ giúp loại bỏ được lượng Natri còn dư thừa trong các cơ quan, giúp giảm đi hiện tượng sưng tấy – cụ thể là việc sưng mắt cá chân hay bàn chân.

Một số thức uống khác để bổ sung cho cơ thể

Nước là một loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe, bên cạnh nước thì những phụ nữ mang thai có thể dùng một số đồ uống thay thế khác như sữa tươi, các loại nước từ trái cây và rau xanh, trà không chứa chất caffein, đó đều là nhứng thức uống tốt cho cơ thể. Hạn chế sử dụng những loại đồ uống có chứa cồn, caffein, các loại nước giải khát, nước có ga, …

Ngoài nước ra, bà bầu có thể uống các loại thức uống khác thay thế
Ngoài nước ra, bà bầu có thể uống các loại thức uống khác thay thế

 

Thong ke