scroll

Nguồn gốc Tết Trung Thu

Một mùa Trung thu nữa lại đến, đây cũng là dịp để các thành viên trong gia đình quây quần, chuyện trò với nhau. Cha mẹ lại có dịp để gần gũi và quan tâm con cái, con cái lại có dịp để trở về bên cha mẹ, cùng nhau sum vầy. 

Nguồn gốc Tết Trung thu 

Tết Trung thu là một nét đẹp văn hóa trong truyền thống dân tộc Việt. Đây cũng được xem là một trong những ngày lễ tết lớn trong dân gian. Tết Trung thu như tên gọi là ngày giữa mùa thu, tức là vào rằm (ngày 15) tháng Tám âm lịch. 

 

Tết Trung thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ, không có sử liệu nào nói rõ về gốc tích của ngày lễ rằm tháng 8. Theo các nhà khảo cổ học, Tết Trung thu ở Việt Nam có từ thời xa xưa, đã được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Còn theo văn bia chùa Đọi năm 1121 từ đời nhà Lý, Tết Trung Thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời Lê - Trịnh Tết Trung Thu đã được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ Chúa. 

 

Tết Trung thu tại Việt Nam không biết có tự bao giờ

Tết Trung thu được tổ chức vào ngày 15/8 âm lịch hàng năm. Lúc này thời tiết cũng đã chuyển mát, công việc mùa màng đã xong và chờ đợi mùa thu hoạch.

Ý nghĩa tết Trung thu 

Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hệ giữa cuộc đời và vầng trăng. Trăng tròn và trăng khuyết, niềm vui nỗi buồn, sự đoàn tụ, sum họp hay chia tay. Cũng từ đó trăng tròn là biểu tượng của sum họp và Tết trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên.

 

Tết Trung thu là Tết đoàn viên

Trong ngày vui này, theo phong tục người Việt, tất cả các thành viên trong gia đình đều mong muốn quây quần bên nhau cùng làm cỗ cúng gia tiên. Khi đêm xuống, mặt đất ngập tràn ánh trăng vàng, xóm làng cùng nhau tụ họp uống nước chè xanh, ăn bánh, ngắm trăng và bày hoa quả, bánh kẹo cho trẻ em vui chơi, rước đèn, múa Lân, trông trăng, phá cỗ…

Đây chính là dịp để con cháu tỏ lòng hiếu kính với ông bà, bố mẹ cũng chính vì thế Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên trong lòng người dân Việt. Mỗi người con dù đi ngược về xuôi thì vẫn luôn cố gắng về đoàn tụ cùng gia đình vào mỗi dịp trung thu về.

Bên cạnh chiếc bánh nướng thơm ngon, bên cạnh tách trà đậm vị, sẽ càng ý nghĩa hơn khi bạn dành tặng món quà sức khỏe cho cả gia đình, để niềm vui đoàn viên Tết Trung thu kéo dài qua rất nhiều mùa nữa. Một chiếc Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu Hydro có thể tạo ra nhiều loại nước tốt cho sức khỏe của cả gia đình từ người lớn tuổi cho tới trẻ em rất có thể sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho gia đình bởi không có gì quý giá hơn sức khỏe.

Trung Thu là Tết đoàn viên 

Nhà nhà sum họp an yên đong đầy 

Món quà sức khỏe trao tay 

Thêm phần hạnh phúc đắm say tình người”

 

Nhân dịp Tết Trung thu 2022, CJC xin kính chúc khách hàng và gia đình có một mùa Tết Đoàn viên vẹn tròn ý nghĩa, tràn đầy hạnh phúc bên những người thân yêu của mình. Chúng tôi xin dành tặng tới quý khách hàng chương trình khuyến mãi đặc biệt mua Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu Hydro TRIM ION tại CJC trong dịp lễ đặc biệt này.

 

 

Chi tiết chương trình khuyến mãi xem tại: https://trimion.vn/ctkm-trung-thu-sum-vay-suc-khoe-dong-day-nd282031.html


 

08/09/2022
Thong ke