Như chúng ta đã biết nước chiếm 75% trọng lượng cơ thể và nước có ảnh hưởng nhất định đối với cơ thể của chúng ta. Nếu sử dụng nguồn nước tốt sẽ cho ta sức khỏe tốt và ngược lại.
Người Nhật rất thông minh và đi đầu trong việc nghiên cứu về công nghệ y học. Theo thống kê thì người Nhật có tuổi thọ cao nhất Thế giới và tất nhiên họ có một sức khỏe tốt nhất. Ở OSAKA Nhật bản, có rất nhiều người sống trên 100 tuổi. Tại sao lại như vậy ?????
Chính vì họ quan tâm đến phần tỷ lệ 75% trọng lượng cơ thể của mình là nước , điều này đã giúp cho họ đưa sức khỏe của mình về trạng thái hoàn nguyên ban đầu như mới sinh ra.
Ngoài ra, họ cũng rất quan tâm tới nguồn nước uống vào cơ thể. Người Nhật luôn tâm niệm rằng “Thay đổi nguồn nước là thay đổi cuộc sống và cải thiện sức khỏe của chính mình”. Họ luôn quan tâm tới nguồn nước nạp vào cơ thể họ, không chỉ là nước sạch mà nước phải có Ion Kiềm giàu Hydro.
Sở dĩ họ quan tâm tới ion Kiềm trong nước bởi vì các nghiên cứu đã chứng minh rằng chúng ta càng kiềm hóa, cơ thể càng hoạt động tốt và tràn đầy sinh lực hơn. Tình trạng kiềm thúc đẩy sức sống giúp cơ thể không bệnh tật và có thể làm tăng đáng kể tuổi thọ của bạn. Nó có thể giúp bạn giảm cân, hạ huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim, làm dịu viêm và giúp cho bạn cảm thấy trẻ hơn và mạnh mẽ hơn.
Chúng ta sẽ đi cụ thể hơn về nước Kiềm đối với sức khỏe bằng những ý kiến của các nhà khoa học:
Tiến sĩ Keiichi Morishita là Giám đốc của bệnh viện Ochanomizu ở Nhật Bản và là người đứng đầu của Hiệp hội Y học quốc tế tự nhiên. Ông cũng là giáo sư danh dự của Đại học Y khoa Georgia Tbilisi, Giáo sư Đại học Choson và Graduate School, Hàn Quốc. Ông là tác giả cuốn sách “Sự thật ẩn giấu của ung thư”. Năm 1960 ông trình bày một lý thuyết cơ bản của Y học tự nhiên điều trị ung thư và tăng tuổi thọ (Lý thuyết Morishita). Năm 1966 thuyết trình tại buổi điều trần về ung thư của Ủy ban đặc biệt về Khoa Học Công Nghệ của Hạ Viện Quốc Hội Nhật Bản. Ông phát biểu:
“Y học hiện đại sử dụng hóa trị, xạ trị và phẫu thuật để điều trị ung thư. Tuy những phương pháp này sẽ giúp rất nhiều để điều trị bệnh ung thư , nhưng môi trường trong cơ thể vẫn tiếp tục duy trì tính axit. ”
“Uống nước có độ pH kiềm cao, do hiệu quả giải trừ tính axit hóa, sẽ giúp ngăn ngừa ung thư. Ở châu Á, nước kiềm được thường xuyên phục vụ cho bệnh nhân, và được coi là một phần của việc điều trị”
I”Nước máy chứa clo bị ô nhiễm với hóa chất phi sinh học. Nó cũng không có các năng lượng sinh học và do đó có thể được coi như bị ô nhiễm nặng, cũng như ‘chết’. Nước kiềm được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe coi như loại nước tốt nhất để uống và được liệt kê như là một thiết bị y tế tại Nhật Bản để điều trị các bệnh thoái hóa”.
“Nếu ai đó hỏi tôi,” một trong những điều tôi có thể làm gì để có sức khỏe tốt hơn là gì? Thì câu trả lời sẽ là đơn giản: Bắt đầu uống nước có tính kiềm, nước ion hóa-Alkaline”.
Bác sĩ, Tiến sĩ Peggy Parker
Bà lấy bằng tiến sĩ ngành Y học sinh học tại Lustmuhle, Thụy Sĩ. Bà đã nghiên cứu rất sâu về tác dụng của nước kiềm ion hóa đối với sức khỏe.
“Sau nhiều tháng thử nghiệm và nghiên cứu, tôi phát hiện ra rằng uống nước Kiềm là cách nhanh chóng, dễ dàng, kinh tế và hiệu quả nhất. Nước alkaline làm giảm quá trình oxy hóa tế bào và đạt được độ pH kiềm trong cơ thể. Uống nước alkaline ion hóa có khả năng làm chậm quá trình lão hóa.” Nước kiềm ion hóa thực hiện được điều này là độ ORP (khả năng khử oxy hóa) có trong nước. ORP âm là tác nhân giúp nước này có khả năng làm chậm quá trình oxy hóa trong cơ thể chúng ta.
Khi các vách tế bào trong cơ thể của chúng ta bị oxy hóa, chúng có khuynh hướng dính lại với nhau và điều này ngăn cản sự cung cấp nước của cơ thể cũng như sự hấp thụ chất dinh dưỡng và loại bỏ chất thải của tế bào. ORP âm (-) sẽ loại bỏ quá trình oxy hóa và cho phép quá trình cung cấp nước tốt hơn, tăng chuyển hóa tế bào, giúp tế bào được khỏe mạnh.”
Bác sĩ Don Colbert
Ông là bác sĩ gia đình và về Y học chống lão hóa. Ông là Giám đốc Trung tâm Y khoa Divine ở Orlando, Florida, nơi ông đã điều trị hơn 40.000 bệnh nhân.
Tiến sĩ Colbert là một chuyên gia quốc tế và diễn giả về y học tích hợp (giữa y học cổ truyền và biện pháp thay thế). Ông từng xuất hiện trên Fox News, ABC WorldNews, BBC, News Week và nhiều nơi khác. Ông là tác giả của hơn 40 cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất. Nhiều cuốn sách của ông được nhiều trường y khoa trên toàn thế giới bắt buộc sinh viên phải đọc.
“Nước kiềm đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị những người mắc bệnh mãn tính.”
“Cơ thể của bạn phát triển tốt trong môi trường kiềm, vì môi trường kiềm có thể giải độc hiệu quả hơn trong môi trường axit. Trong một môi trường kiềm tế bào của chúng ta loại bỏ được các tạp chất hiệu quả hơn. Khi bệnh nhân ung thư đến văn phòng của tôi để bắt đầu điều trị dinh dưỡng, các cơ quan của họ hầu như luôn luôn mang mang tính axit và độc tố. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải kiềm hóa tế bào của họ bằng nước kiềm ”.
Bác Sĩ Theodore A. Baroody nhận bằng cử nhân Tâm lý học và bằng thạc sĩ tư vấn giáo dục từ Đại học West Carolina vào năm 1974 và 1978. Ông hoàn thành học vị Bác Sĩ về Tự Nhiên Học năm 1991. Sau nhiều năm nghiên cứu lâm sàng trong thực tế của mình ông nhận được bằng tiến sĩ về Dinh Dưỡng tại Hiệp hội tư vấn dinh dưỡng Hoa kỳ. Ông cũng có bằng cấp về châm cứu. Ông là tác giả của cuốn sách phổ biến “Kiềm hóa hay là chết- Alkalize or Die” (2002).
“Bất kỳ căng thẳng tâm trí hoặc từ trong cơ thể có thể sinh ra nhiều axit thặng dư. Ngay cả một căng thẳng nhẹ cũng có thể gây ra phản ứng tạo ít hoặc nhiều axit. Tên gọi của vô số bệnh tật không thực sự là vấn đề. Vấn đề ở chỗ là chúng đều đến từ cùng một nguyên nhân gốc: tế bào mang quá nhiều axit chất thải trong cơ thể”.
“…Tôi đã kiểm tra và cung cấp hơn 5000 gallon nước kiềm cho bệnh nhân và tình trạng sức khỏe của họ có thể thấy được rất rõ rệt. Tôi cảm thấy rằng đặc điểm của nước kiềm đã được tái cấu trúc có thể đem lại lợi ích cho tất cả mọi người”.
“Những người trong máu có tính axit cao hơn có nhiều khả năng bị bệnh. Ông đã xác định một phạm vi độ pH 7,4-7,5 có liên quan với sức khỏe tốt. Khi thức ăn được chuyển hóa, axit được sản xuất sẽ được trung hoà bởi các muối kiềm (cacbonat) canxi, magiê, kali và natri. Thực phẩm có chứa clo, phốt pho, lưu huỳnh và nitơ, sản phẩm động vật và carbohydrate tinh chế có xu hướng hình thành axit “.
“Các nghiên cứu trên thế giới cho thấy rằng những người uống nước kiềm (pH) cao hơn thì bị ít hoặc không bị những bệnh nặng, chẳng hạn như ung thư …,. Sau khi xem xét tất cả các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn và các yếu tố bên ngoài, nó trở nên rõ ràng rằng họ đã uống nước với độ pH trong khoảng 9,0-10,0”.