scroll

Tổng hợp các nghiên cứu về công dụng tuyệt vời của nước ion kiềm

Nước ion kiềm là loại nước mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe của con người. Cùng TRIM ION tìm hiểu các nghiên cứu khoa học về tác dụng tuyệt vời của loại nước này qua bài viết dưới đây.

Nước ion kiềm là gì?

Nước ion kiềm hay còn gọi là nước điện giải, được ra đời dựa trên công nghệ điện phân. Quá trình này tách các phân tử nước thành các dạng  ion H+ và OH- nhằm thay đổi độ pH trong nước. Mỗi một dòng nước tương ứng với độ pH khác nhau sẽ có những lợi ích và công dụng riêng biệt trong đời sống. 

Phương pháp điện giải sẽ tạo ra 2 nhóm nước chính đó là nước giàu tính ion kiềm và nước giàu tính axit. Trong đó, nước giàu kiềm có độ  pH từ 8.5 đến 9.5. Đây là loại nước thơm ngon, giàu dinh dưỡng chủ yếu được sử dụng để uống. Ngoài ra, loại nước này còn có tác dụng cải thiện sức khỏe, phòng chống và hỗ trợ điều trị một số bệnh mãn tính. 

Nước ion kiềm được cho là phát minh, sáng chế vĩ đại nhất của các nhà khoa học ở đất nước mặt trời mọc. Những người tìm ra nguồn nước này gọi theo tên  tiếng Nhật là nước Pi, có nghĩa là nước hoàn nguyên. Tuy nhiên, tên gọi chính thống trên thế giới theo tiếng Anh là nước Alkaline và tên khoa học là Electrolyzed Reduced Water.

Lịch sử ra đời của nước ion kiềm

Thung lũng Hunza ở phía Tây Bắc dãy Himalaya, có bộ tộc sống ở vùng hẻo lánh phía sâu trong dãy núi băng, nơi khí hậu tưởng chừng như khắc nghiệt nhưng lại nổi tiếng là nơi có bộ tộc sống lâu nhất trên thế giới.

Vào những năm 1930, tiến sĩ Henri Coanda, một nhà khoa học nổi tiếng người Rumani, đã đích thân đi tới thung lung Hunza để nghiên cứu về bí mật tuổi thọ và sức khỏe của người dân nơi đây. Sau đó, ông phát hiện người dân ở khu vực này đều uống nước băng tan có tính kiềm tự nhiên.

Thung lũng Hunza - Nơi câu chuyện bắt đầu

Sau đó, những nghiên cứu từ thuở sơ khai về nước ion kiềm bắt đầu từ năm 1931 trên cả động và thực vật được tiến hành bởi nhà nghiên cứu Y học Machisue Suwa.

Năm 1952, dựa trên nguyên lý hoạt động của công nghệ điện phân nước, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu thành công công nghệ ion hóa nước để tạo nước uống có tính kiềm tự nhiên.

Năm 1960, một nhóm các bác sĩ y khoa và các nhà khoa học nghiên cứu nông nghiệp của Nhật Bản đã được thành lập để chuyên nghiên cứu về loại nước uống chức năng này. 

Cuối cùng, tháng 1/1966, chính phủ Nhật bản đã công nhận thiết bị điện phân nước là 1 thiết bị y tế hợp pháp để cải thiện sức khỏe con người.

Và ngày nay, nước uống ion kiềm được Bộ Y Tế Nhật Bản khuyến khích người dân nên sử dụng như là thực phẩm sử dụng hàng ngày để bảo vệ sức khỏe.

Tóm tắt các nghiên cứu khoa học về nước ion kiềm

Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy sử dụng nước ion kiềm hằng ngày có lợi ích trong việc phòng tránh 1 số bệnh tật nguy hiểm. Dưới đây là tổng hợp các nghiên cứu khoa học, các bài báo có liên quan về lợi ích của nước ion kiềm, nước hydro, khí hydro trong việc phòng ngừa các bệnh về tim mạch, não, tiểu đường, ung thư, hệ tiêu hóa, gan…

Một số lưu ý: Nước ion kiềm thường được gọi là nước điện giải hoặc ERW trong các nghiên cứu khoa học. Hydrogen trong nước ion kiềm thường được gọi là hydro phân tử, khí hydro.

Mặc dù có nhiều nghiên cứu về lợi ích của nước ion kiềm, tuy nhiên các nghiên cứu mới chỉ thực hiện trên 1 số lượng người hạn chế.  Do đó, loại nước này không thể chữa bệnh mà chỉ giúp ngăn ngừa và hổ trợ điều trị một số bệnh mãn tính nhất định. Nước ion kiềm không phải là thuốc và không có khả năng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nghiên cứu về tính năng vượt trội của nước ion kiềm

Nước ion kiềm có nồng độ pH > 7, từ 8.5 đến 9.5 được nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyên dùng vì rất tốt cho sức khỏe. Bởi lẽ, nguồn nước này sở hữu 4 tính năng ưu việt và nổi bật sau đây.

  • Giàu tính kiềm tự nhiên

Trước hết, đây là dòng nước giàu tính kiềm tự nhiên cần thiết cho cơ thể mỗi người. Dưới tác động của nhiều yếu tố, hàm lượng axit trong người thường dư thừa, là nguyên nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, sử dụng nước điện phân thường xuyên để kiềm hóa cơ thể, trung hòa axit dư thừa và đưa cơ thể về trạng thái cân bằng là rất cần thiết. 

  • Chống oxy hóa mạnh

Tính năng này giúp ngăn quá trình oxy hóa và lão hóa ở từng tế bào. Nước giàu kiềm có chứa lượng Hydrogen vô cùng dồi dào. Đây là chất có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên, đồng thời giúp trung hòa các gốc tự do gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Khi mà hầu hết các loại nước trên thị trường đều bị oxy hóa thì càng chứng minh được ưu điểm vượt trội của nước ion kiềm này

  • Cấu trúc phân tử nước siêu nhỏ (0.5 Nano met)

So với các loại nước thông thường khác, nước ion kiềm có cấu trúc phân tử siêu nhỏ, chỉ bằng ⅕. Đặc tính này giúp tăng tính thẩm thấu của nước nhanh và mạnh hơn. Do vậy, nguồn nước này có khả năng thấm sâu và chiết xuất hết những tinh chất dinh dưỡng và hương vị thơm ngon nhất của nhiều nguyên liệu.

  • Giàu vi khoáng tự nhiên

Tính năng vượt trội thứ tư của nước ion kiềm là giàu vi khoáng tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Trải qua quá trình lọc hoàn hảo, nước điện giải vẫn đảm bảo giữ được những vi khoáng cần thiết nhất cho cơ thể. So với các máy lọc khác ở giai đoạn lọc cuối thường bỏ thêm khoáng chất vào thì những khoáng tự nhiên vẫn là hoàn hảo nhất. 

Nghiên cứu về lợi ích kỳ diệu nước ion kiềm mang lại

Thực sự, chúng ta vẫn chưa thể khám phá trọn vẹn hết những công dụng tuyệt hảo mà nước ion kiềm mang lại. Tuy nhiên, các nghiên cứu cũng chỉ ra được những lợi ích kỳ diệu của nguồn nước quý này đối với cơ thể con người.

  • Cân bằng axit, hỗ trợ sự hoạt động của hệ tiêu hóa

Lượng axit trong cơ thể dư thừa sẽ cản trở nhiều hoạt động đồng thời gây ra một số bệnh nguy hiểm. Vì vậy, có thể luôn có xu hướng trung hòa lượng kiềm và axit. Nước ion kiềm chính là giải pháp hữu ích nhằm ngăn chặn các axit và cân bằng độ pH của cơ thể.

Mặt khác, nước ion kiềm giúp ngăn chặn, hỗ trợ điều trị và phục hồi nhanh chóng những bệnh liên quan đến axit như: rối loạn tiêu hóa, táo bón, gout, trào ngược axit hay đau dạ dày… Đặc biệt, loại nước này còn giúp làm sạch đường ruột, hỗ trợ bài tiết nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

  • Ngăn chặn quá trình oxy hóa và phòng chống nhiều bệnh tật

Các gốc tự do thường ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch của cơ thể, là căn nguyên của nhiều bệnh nguy hiểm. Do vậy, cơ thể cần các chất có khả năng chống oxy hóa tốt để phòng tránh nhiều bệnh tật. Uống nước ion kiềm mỗi ngày chính là giải pháp đơn giản nhất giúp mỗi người phòng tránh bệnh tật và bảo vệ sức khỏe.

  • Ngăn chặn quá trình lão hóa

Sở dĩ, nước điện giải có lợi ích trong việc ngăn chặn quá trình lão hóa bởi chứa những phân tử Hydrogen. Đây chính là chất chống oxy hóa trong cơ thể mạnh nhất, làm trung hòa các gốc tự do, giúp hệ miễn dịch được tăng cường. Việc sử dụng nguồn nước này hàng ngày sẽ làm chậm quá trình lão hóa từ tế bào, khiến cơ thể trẻ lâu hơn.

  • Thải độc nhanh chóng cho cơ thể

Uống đầy đủ lượng nước mỗi ngày là việc cần thiết với mỗi người để giải độc tố trong cơ thể. Thay vì uống nước thông thường thì thói quen uống nước ion kiềm sẽ đem lại những lợi ích thiết thực hơn với sức khỏe. Bởi nguồn nước này không chỉ thơm ngon hơn mà khả năng thải độc tố gây bệnh cho con người cũng tốt hơn rất nhiều.

  • Hỗ trợ giảm cân hiệu quả

Hỗ trợ quá trình giảm cân nhanh chóng, hiệu quả cũng chính là một trong những lợi ích diệu kỳ nhất của nước ion kiềm. Lượng axit trong cơ thể tăng sẽ khiến cho bạn tăng cân và tích lũy nhiều mỡ dư thừa. Uống nước ion kiềm là cách tốt nhất để cân bằng lượng axit, giảm mỡ thừa, từ đó giảm cân nhanh chóng.

Nước ion kiềm dưới góc nhìn chuyên gia

Tiến sĩ, bác sĩ Raymond Kurzweil

Tiến sĩ Ray là một nhà khoa học rất nổi tiếng tại Mỹ. Ông được trao 12 học vị tiến sĩ danh dự của những trường Đại học danh tiếng và được 3 đời tổng thống Mỹ vinh danh. Ông là một trong những người được nhận nhiều giải thưởng công nghệ danh giá nhất của nước Mỹ từ các phát minh và sáng chế, như Huân chương Công nghệ quốc gia do tổng thống Bill Clinton trao tặng tại Nhà Trắng năm 2000. Và đây là những ý kiến của ông về nước ion kiềm, hay nước điện giải.

“Nước điện giải có tính kiềm rất tốt cho sức khoẻ. Lợi ích lớn nhất của việc uống nước có tính kiềm tạo ra bởi máy ion hoá nước chính là khả năng chống oxy hoá - ORP. Nước có độ ORP âm càng lớn thì càng có khả năng trung hoà các phân tử oxy gốc tự do.

Tiến sĩ - Bác sĩ Don Colbert

Ông là bác sĩ gia đình và về Y học chống lão hóa. Ông là Giám đốc Trung tâm Y khoa Divine ở Orlando, Florida, nơi ông đã điều trị hơn 40.000 bệnh nhân. Tiến sĩ Colbert là một chuyên gia quốc tế và diễn giả về y học tích hợp (giữa y học cổ truyền và biện pháp thay thế). Ông từng xuất hiện trên Fox News, ABC WorldNews, BBC, News Week và nhiều nơi khác. Ông là tác giả của hơn 40 cuốn sách nổi tiếng bán chạy nhất. Nhiều cuốn sách của ông được nhiều trường y khoa trên toàn thế giới bắt buộc sinh viên phải đọc.

“Nước kiềm đặc biệt hiệu quả trong việc điều trị những người mắc bệnh mãn tính.”

“Cơ thể của bạn phát triển tốt trong môi trường kiềm, vì môi trường kiềm có thể giải độc hiệu quả hơn trong môi trường axit. Trong một môi trường kiềm tế bào của chúng ta loại bỏ được các tạp chất hiệu quả hơn. Khi bệnh nhân ung thư đến văn phòng của tôi để bắt đầu điều trị dinh dưỡng, các cơ quan của họ hầu như luôn luôn mang mang tính axit và độc tố. Nhiệm vụ đầu tiên của tôi là phải kiềm hóa tế bào của họ bằng nước kiềm ”.

Bác sĩ, Tiến sĩ Peggy Parker

Bà là một tiến sĩ y học nổi tiếng tại Thụy Sĩ có rất nhiều nghiên cứu sâu rộng về công dụng của nước ion kiềm với sức khỏe. Bà đã khẳng định: “Sau nhiều tháng thử nghiệm và nghiên cứu, tôi phát hiện ra rằng uống nước alkaline là cách nhanh chóng, dễ dàng, kinh tế và hiệu quả nhất. Nước alkaline làm giảm quá trình oxy hóa tế bào và đạt được độ pH kiềm trong cơ thể. Uống nước alkaline ion hóa có khả năng làm chậm quá trình lão hóa”.

Tiến sĩ Robert. C. Atkins

Bác Sĩ Robert C. Atkins – Chuyên Khoa Tim là một trong những người tiên phong về  thuốc dinh dưỡng tại Mỹ và là một trong các chuyên gia dinh dưỡng nổi tiếng nhất trong 40 năm qua. Ông là người sáng lập Trung tâm Y tế dinh dưỡng Atkins. Ông cũng là tác giả của hơn chục cuốn sách về sức khỏe và dinh dưỡng, trong đó có cuốn "Dr. Atkins- Cách mạng trong chế độ dinh dưỡng", là một trong 50 cuốn sách bán chạy nhất của mọi thời đại.

Ông nói: “Trong mọi điều kiện, tôi nghĩ rằng, từ viêm khớp đến bệnh tiểu đường đến ung thư, có liên quan với nồng độ axit. Không phải ngẫu nhiên mà nhiều thói quen hiện nay của chúng ta như uống rượu, hút thuốc lá, ăn nhiều đường, và căng thẳng trong đời sống, tất cả đều có khuynh hướng gia tăng nồng độ axit. Các bộ phận duy nhất của cơ thể của chúng ta có nhiệm vụ phải có tính axit là dạ dày, da, và mồ hôi. Còn lại mọi cơ quan khác phải mang tính kiềm nhẹ”.

Thực tế cho thấy nước ion kiềm là phát minh tuyệt hảo, giữ lại những gì quý giá nhất từ thiên nhiên ban tặng cho con người. Nếu bạn có nhu cầu mua máy tạo nước kiềm giàu hydro để tạo ra nguồn nước tinh khiết có thể liên hệ qua số điện thoại 0912.070.080 hoặc truy cập webiste trimion.vn để lựa chọn những sản phẩm chính hãng, chất lượng nhất. 

Trên đây là toàn bộ thông tin để giúp bạn hiểu rõ nước ion kiềm là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe con người. Hy vọng bài viết đang mang lại cho bạn đọc những thông tin hữu ích!

TRIM ION - Máy lọc và tạo nước ion kiềm giàu hydro

VPGD/ Showroom Hà Nội: Số 33 NO7A KĐT Dịch Vọng, P.Dịch Vọng, Q.Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam

Email: info@cosmosjapan.vn

Website: http://trimion.vn

Hotline: 0912070080

14/12/2023
Thong ke